iOS 15: Cách cài đặt tiện ích mở rộng Safari trên iPhone

25/09/2021
Iphone
6 2

n iPhone tương tự trên máy Mac. Vậy làm thế nào để cài đặt và cách sử dụng thế nào? Mời bạn xem bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Với bản cập nhật iOS 15 từ Apple, giờ đây bạn đã có thể cài đặt và sử dụng các tiện ích mở rộng Safari trên iPhone tương tự trên máy Mac. Vậy làm thế nào để cài đặt và cách sử dụng thế nào? Mời bạn xem bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Tiện ích mở rộng trên Safari là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là những ứng dụng tiện ích chỉ sử dụng được trên trình duyệt Safari. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo, tăng cường tính bảo mật, tự động điền mật khẩu…Và để cài đặt được những tiện ích đó thì bạn cần phải tải từ cửa hàng AppStore.

Cách cài đặt và sử dụng tiện ích Safari

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cuộn xuống chọn Safari > chọn Phần mở rộng.

Bước 2: Do hiện tại bạn chưa cài đặt tiện ích nào nên trang còn trống, bạn chỉ cần nhấn vào nút Phần mở rộng khác, sau đó bạn sẽ được chuyển hướng đến phần mở rộng của Safari trên iPhone trong cửa hàng AppStore. Lúc này bạn tìm tiện ích bạn thích, nhấn Nhận để tải về.

Bước 3: Khi đã tải xong, bạn Mở tiện ích lên và tùy chỉnh cấu hình cài đặt trong ứng dụng theo nhu cầu của bạn. Sau đó bạn vào lại Cài đặt > Safari > Tiện ích mở rộng. Tại đây bạn sẽ thấy tiện ích mở rộng bạn vừa tải, nhấn vào cần gạt để bật tiện ích lên.

Bước 4: Truy cập vào trang web bạn muốn sử dụng tiện ích trong Safari > Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới giữa màn hình > Cuộn xuống tìm và chọn tùy chọn tiện ích mở rộng của mình vừa cài đặt.

Kết luận

Cuối cùng, sau một khoảng thời gian chờ đợi cũng khá lâu thì iPhone cũng đã có thể cài đặt tiện ích trên Safari như máy Mac. Mặc dù hiện tại vẫn còn giới hạn về số lượng tiện ích trên AppStore nhưng khi nhiều nhà phát triển tham gia mở rộng thư viện này thì bạn sẽ có nhiều tiện ích hơn để tải về. Hy vọng những bước hướng dẫn trên sẽ hữu ích với bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Comments
  • Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur.

    AnThemes 10/02/2014 11:43 chiều Trả lời
  • Donec erat mi, suscipit in leo vitae, fringilla tincidunt lacus.

    AnThemes 10/02/2014 11:43 chiều Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *