New World: Bản Open Beta bất ngờ vắng bóng thú cưỡi

19/09/2021
Game
9 2

Sự kiện Open Beta của tựa game New World khiến nhiều game thủ bất ngờ khi không thấy bóng dáng của thú cưỡi trong game MMORPG này.

Live Preview Buy Showcase - $59 Join The 2,800+ Happy Customers :)

Sự kiện Open Beta của tựa game New World khiến nhiều game thủ bất ngờ khi không thấy bóng dáng của thú cưỡi trong game MMORPG này.

New World – Tân thế giới, là tựa game MMORPG hành động lấy bối cảnh thời đại Phục Hưng cuối thế kỷ 17 được phát triển bởi Amazon. Sau khi chiều lòng game thủ với sự kiện ra mắt bản Open Beta của trò chơi vào ngày 9 tháng 9 với loạt tính năng cùng đồ hoạ hấp dẫn, thì nhiều fan hâm mộ tỏ ra bàng hoàng vì không thấy sự xuất hiện hay bất cứ đề cập nào về hệ thống thú cưỡi trong tựa game.

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề không có tính năng thú cưỡi trong New World. Một số người chơi thậm chí đã từ bỏ trò chơi ngay khi biết không có tính năng này, và cho rằng điều đó khiến họ mất hứng thú trong việc trải nghiệm tựa game.Nhưng bất cứ một quyết định nào đến từ đơn vị sản xuất game thì cũng có lý do riêng và đi kèm là những ưu điểm và nhược điểm theo đó.

Có cần thú cưỡi trong New World?

Hệ thống thú cưỡi không chỉ phục vụ cho việc thuận tiện đi lại trong thế giới game rộng lớn mà còn cho phép người sở hữu khoe với bạn bè và mang đi ‘’khè’’ thiên hạ. Điều này dẫn đến một số game thủ có sở thích sưu tầm đa dạng các loài vật cưỡi trong trò chơi. Nhưng đối với New World, có lẽ quyết định không thêm hệ thống thú cưỡi trong game là để tạo nên sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, cốt truyện của New World bắt đầu với việc người chơi bị đắm tàu và trôi dạt lên một hòn đảo rộng lớn với vô vàn sinh vật kỳ bí. Tất nhiên, hậu quả đi kèm là bất kỳ động vật nào đóng vai trò là vật cưỡi trên chuyến tàu, đều có thể không vượt qua được thảm kịch này. Do đó, việc bám sát cốt truyện và quyết định không thêm thú cưỡi vào tựa game dần trở nên hợp lý hơn.

Bên cạnh đó, Amazon cũng cho biết rằng trò chơi đang hướng đến mục tiêu trở thành MMORPG tập trung vào kỹ năng chiến đấu PVP, PVE và khám phá các địa điểm bí ẩn. Nếu việc khám phá Tân thế giới bằng cách lướt nhanh trên thú cưỡi thì việc người chơi bỏ sót những địa điểm ẩn trong tựa game quả là một điều đáng tiếc. 

Và những điều bất tiện khi chạy bộ

Trong các tựa game MMORPG, thú cưỡi luôn là điểm trung gian giữa việc lựa chọn đi bộ và di chuyển nhanh, người chơi có thể cảm thấy khó chịu khi bỏ lỡ một số sự kiện trong game vì không canh chuẩn thời gian di chuyển qua các địa điểm, và còn sôi máu hơn khi phải chững kiến nhân vật chạy bộ một cách ì ạch đến đó.

Tiếp theo là việc gây mất thời gian. Đối với một số người chơi, ngoài giờ làm việc, họ chỉ có vài giờ để chơi game, thì việc dành hầu hết thời gian để chạy đi chạy lại khu vực chiến đấu hay địa điểm thu thập vẫn là một bất cập lớn.

Còn với nhiều game thủ yêu thích khám phá thế giới rộng lớn trong game bằng cách cưỡi ngựa từ bản đồ này sang bản đồ khác, thì thực sự đây là một trò chơi tẻ nhạt đối với họ. Mặc dù, New World có đồ hoạ đẹp cùng những cảnh quan xuất sắc, nhưng việc cảm nhận giai điệu êm tai và cưỡi ngựa chạy dài trên những thảm có xanh mướt là một điều mà tân thế giới của Amazon chưa thể mang đến cho fan hâm mộ trong bản Open Beta này.

Tuy nhiên, vẫn có một số fan hâm mộ yêu thích MMORPG đồng tình với quyết định không có thêm hệ thống thú cưỡi, vì điều đó sẽ giúp người chơi biết được tất cả đường đi và ngóc ngách của Aeternum. Bên cạnh đó, việc đơn vị sản xuất xác nhận rằng, tựa game sẽ có thêm cửa hàng bán Costume và một số vật phẩm tiết kiệm thời gian, đã cho thấy khả năng xuất hiện thú cưỡi trong tựa game là rất thấp. Liệu rằng New World có thay đổi quyết định về việc thêm tính năng thú cưỡi hay không thì phải chờ đến khi tựa game ra mắt vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *